Hạt Điều Nướng – Món Ngon Dân Dã Đậm Đà Tình Quê

Bạn đã từng ăn hạt điều rang muối, hạt điều mật ong, hạt điều sấy nhưng còn một món dân dã thì chắc hẳn người thành phố chúng ta chưa mấy người được thưởng thức. Đó chính là hạt điều nướng– đặc sản của người dân xứ điều

Đôi nét về xứ điều Bình Phước

Nhắc đến xứ điều chắc bạn đã biết đó là đâu rồi phải không? Đó chính là Bình Phước, địa phương dẫn đầu cả nước về diện tích, sản lượng cũng như chất lượng điều. Hạt điều Bình Phước không chỉ to tròn, căng mẩy mà còn có màu sắc và hương vị nổi trội. Hơn thế theo nhiều nghiên cứu hạt điều xứ này có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các vùng khác trong nước.

Tại xứ Điều, cây điều trở thành loại cây quen thuộc gắn liền với đời sống văn hóa vật chất của người dân. Đã có một thời cây điều là xây xóa đói giảm nghèo. Và ngày nay chính cây điều và những sản phẩm từ nó lại là cây giúp nhiều gia đình nông dân vươn lên làm giàu từ mảnh đất quê hương.

Từ xứ điều này hạt điều Việt Nam được đưa đi xuất khẩu trên toàn thế giới. Cũng từ đây cò những món ăn đặc sản mà vạn người mê khi thưởng thức. Một trong những đặc sản đó chính là hạt điều nướng

Đặc sản hạt điều nướng

Những trái điều còn tươi ngon trên cành khi hái xuống bạn có thể thưởng thức phần thịt. Cách thưởng thúc đơn giản nhất và đảm bảo hương vị nhất là chấm muối ăn. Sau khi ăn hết phần thịt quả người ta nhặt những hạt điều còn tươi rói đó nhóm bếp củi và nướng. Lửa được nhóm xong mới cho điều vào nướng. Khi nướng bạn cần chuẩn bị đôi đũa dài hoặc cành cây dài để khều điều.

Bởi trong hạt điều tươi có nhựa nếu bạn ghé sát hạt điều dễ nổ và bay trúng mặt nên rất nguy hiểm. Thêm vào đó hạt điều khi cháy có mùi hắc nếu ghé sát thì xộc vào cổ họng, lỗi mũi gây cảm giác rất khó chịu.

Nướng hạt điều khá vất vả, phải nướng đến khi hạt cháy đen hết tiếng xì thì mới gạt hạt ra. Sau đó dùng vật cứng như chày hay cục gạch đập nát vỏ điều và lấy nhân điều bên trong.

Và đây mới là lúc bạn thưởng thức tinh túy của nó. Mùi thơm bay ra ngạt ngào ngửi thôi đã đủ chảy nước miếng. Hạt điều nướng mềm, dẻo chứ không giòn. Hạt này ngon tuyệt khi ăn nóng. Hạt điều thơm ngậy, béo, ngọt ăn bao nhiêu cũng hết

Nướng điều tưởng đơn giản nhưng lại phức tạp. Bạn phải nướng đủ chín khi nhựa xì hết và vỏ bao quanh hạt cháy đen mới đập vỡ được. Nếu nướng chưa đủ độ thì đập khó vỡ và khi ăn nhựa dính vào tay, vào miệng rất khó chịu.

Nếu một lần đến Bình Phước bạn nhất định phải thứ qua món ăn dễ ghiền này để cảm nhận hết vị ngon và tinh túy của hạt điều nhé

Mua hạt điều ngon Limoki

  • Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 
  • Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại
  • Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết
  • Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua

Hộp 500G Điều Vỏ Lụa Hạt Nguyên Rang Muối (Cồ A VIP)

500G Hạt Điều Khô Vỡ Không Rang Muối

Bịch 500G Điều Vỡ Rang Muối Bao Ngon

Gọi điện thoại
0766660618