Tác dụng không ngờ của thực dưỡng gạo lứt muối mè

Hiện nay, thực dưỡng gạo lứt muối mè được xem là bí quyết giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật được các chị em phụ nữ truyền tai nhau áp dụng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình mình.Vậy thực dưỡng gạo lứt muối mè có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe? Hãy cùng Limoki tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về vấn đề này nhé!

ĂN THỰC DƯỠNG GẠO LỨT MUỐI MÈ MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH

Trong 10 thực đơn của chế độ ăn uống thực dưỡng thì gạo lứt muối mè được xem là phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Bởi các thành phần chính trong muối mè như: tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, axit và các nguyên tố vi lượng; và protein, lipid, glucid, phốt pho, kali, can xi, magiê, đồng, sắt, mangan, nicotinamid… có trong muối mè có tác dụng rất lớn đối với những bệnh nhân tiểu đường, rối loạn mỡ máu và béo phì.

Mặc dù thực dưỡng gạo lứt muối mè chỉ là một món ăn đơn giản nhưng nó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chính vì thế, thay vì ăn cơm bình thường, mỗi ngày bạn ăn 3 chén cơm gạo lứt muối mè sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn vừa có thể chữa bệnh, cải thiện tình trạng sức khỏe vừa là cách giảm cân, giữ gìn vóc dáng hiệu quả.

Trong bữa ăn, bạn cũng có thể ăn kèm thêm rau sống hoặc rau quả tùy thích nhưng tuyệt đối không dùng thêm thức ăn vì thức ăn chứa rất nhiều dầu mỡ, sẽ làm phản tác dụng của thực dưỡng gạo lứt muối mè.

CÁCH CHẾ BIẾN THỰC DƯỠNG GẠO LỨT MUỐI MÈ

Để có một bữa cơm gạo lứt muối mè đạt chất lượng và phát huy đúng tác dụng của nó đối với sức khỏe bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn từng hạt gạo lứt, hạt muối, hạt mè cho tới cách chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, đối với gạo lứt, bạn nên chọn loại gạo mới, còn nguyên lớp cám bên ngoài và được thu hoạch từ lúa sạch, không sử dụng phân hóa học hay thuốc trừ sâu. Với muối mè, bạn nên sử dụng loại muối chưa qua tinh chế để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. Trong đó, đá muối là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới. Hơn nữa, muối ăn Hymalaya chứa đến 84 loại khoáng chất cần thiết trong thể và chưa có loại muối tự nhiên hay nhân tạo nào chứa nhiều khoáng chất đến như thế. Riêng về mè thì bạn chọn mè vàng hay mè đen đều được nhưng phải giữ nguyên vỏ để không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của hạt mè.

Chế biến thực dưỡng gạo lứt muối mè

Cơm gạo lứt nấu bằng nồi đất là tốt nhất, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nồi đồng, nồi nhôm thậm chí là nồi cơm điện. Trước khi cho gạo lứt vào nồi nấu chín, bạn nên đãi gạo cho sạch cát san và ngâm nó trong nước ấm từ 1 giờ rưỡi đến 2 giờ.

Sau khi mè được rang chín thì trộn muối, mè lại với nhau theo tỷ lệ 4 muỗng cà phê mè thì 1 muỗng cà phê muối. Đây là tỷ lệ tiêu chuẩn mà Ohsawa đã dạy đối với người Tây phương, xứ lạnh. Còn ở Việt Nam xứ nóng, chúng ta nên dùng 8 – 10 muỗng cà phê mè cho một muỗng cà phê muối là tỷ lệ hợp lý nhất.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tác dụng của thực dưỡng gạo lứt muối mè đối với sức khẻo cũng như cách chế biến món ăn này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với tất cả mội người.

BỊCH MUỐI HỒNG AUROSALT 500G MỊN

MUỐI HỒNG AUROSALT 1.4 KG HẠT NGUYÊN CHẤT

MUỐI HỒNG AUROSALT 1.4 KG MỊN NGUYÊN CHẤT

Gọi điện thoại
0766660618