5 Cách làm nóng đá massage hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Massage bằng đá nóng từ lâu đã trở thành một cách trị liệu vô cùng hiệu quả mà khoa học đã chứng minh được. Massage sử dụng những viên đá nóng được làm từ loại đá bazan – Tây Nguyên – một loại đá rất giàu chất sắt nên có thể giữ được nhiệt, làm giảm đau nhức, xả stress và tinh thần trở nên thư giãn với cách trị liệu này. Đá nóng có rất nhiều công dụng, Đá nóng massage được ngâm trong nước và được làm nóng bằng thiết bị điện đến một mức nhiệt độ nhất định. Những viên đá này được đặt lên những điểm chính trên lưng, trong lòng bàn tay hoặc giữa những ngón chân.

 

Liệu pháp massage bằng đá nóng được sử dụng rộng rãi hiện nay để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, việc làm nóng đá massage trở thành một phần quan trọng của điều trị massage đá nóng. Có nhiều phương pháp làm nóng đá massage khác nhau, tuy nhiên, có 5 phương pháp chính được sử dụng rộng rãi và phổ biến, Limoki xin được giới thiệu bên dưới để quý khách hàng cùng tham khảo

Bộ 18 Viên Đá Nóng Massage

Top 5 cách làm nóng đá massage tại nhà đơn giản nhất

Cách 1: Nồi hấp đá massage chuyên dụng

Nồi hấp đá chuyên dụng được sử dụng để làm nóng các viên đá massage theo một nhiệt độ tùy chỉnh. Đá được làm nóng bằng nồi hấp đá massage sẽ có nhiệt độ cân bằng trong từng viên đá và đồng đều giữa các viên đá khác nhau, giúp tăng khả năng thâm nhập vào các mô của từng tế bào sâu hơn, mở rộng và tăng khả năng lưu thông máu, hỗ trợ tốt liệu trình trị liệu.

Nồi hấp đá massage được thiết kế với độ an toàn cao, tiện dụng, rộng rãi, có thể chứa một số đá massage tương đối. Đặc biệt tiết kiệm thời gian bởi chế độ tự động ngắt nhiệt khi sôi, vì vậy bạn không phải mất thời gian canh.

Nồi hấp đá chuyên dụng làm nóng đá massage

Với nồi hấp đá massage, bạn chỉ việc xếp đá nóng vào trong nồi, đổ nước phù hợp và vặn nhiệt độ hấp. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nồi hấp sẽ làm nóng đá massage. Nhờ vậy kỹ thuật viên có thể nhanh chóng tiến hành trị liệu mà không phải chờ đợi lâu. Nhiệt độ lý tưởng của đá massage là từ 120 đến 130 độ F. Bạn có thể sử dụng một cái nhiệt kế đặt trong nồi nước để đo chính xác nhiệt độ. Bạn cũng cần nhận biết sự khác biệt của nhiệt độ được điều chỉnh của nồi đun thì phản ánh nhiệt độ của nồi đun chứ không phải nhiệt độ của nước.

Và cuối cùng là cách kiểm tra nhiệt độ của đá. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ của đá bằng cách đặt đá nóng massage vào bên trong cổ tay của bạn. Đây là vùng da khá mỏng và nhạy cảm. Vì thế nếu bạn thử lên vùng da này mà cảm thấy an toàn và dễ chịu thì bạn có thể yên tâm massage cho khách. Thêm một điều quan trọng nữa là hãy quan tâm đến cảm nhận của khách hàng, bạn có thể hỏi mức độ hài lòng của họ về nhiệt độ của đá để từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Bộ 5 Viên Đá Bazan Nóng Massage Tròn Trung 8x8x1.8cm

Cách 2: Tủ hấp khăn hấp đá massage

Được sử dụng phổ biến trong Spa, các phòng làm nail và các quán ăn mini có diện tích vừa đủ để hấp giữ ấm khăn, tiệt trùng diệt khuẩn. Tại một số Spa, để thuận tiện cho quá trình chuẩn bị và tiết kiệm một phần chi phí, một số chủ spa có thể tận dụng tủ hấp khăn để làm nóng đá, nóng thảo dược ở một nhiệt độ phù hợp để sử dụng cho các dịch vụ massage đá nóng, massage thảo dược.

Tủ hấp khăn kết hợp làm nóng đá masage

Cách 3: Lò vi sóng làm nóng đá massage

Ngoài nồi nấu đá chuyên dụng và tủ hấp khăn, khách hàng còn có thể tận dụng lò vi sóng tại nhà để làm nóng đá ở nhiệt độ thích hợp, sau đó lấy đá ra để khoảng vài phút cho hạ nhiệt rồi sử dụng.

Lò vi sóng có thể dùng làm nóng đá massage

Cách 4: Luộc đá massage

Đây là phương pháp khá đơn giản khi bạn chỉ cần bỏ đá vào nồi, đổ nước ngập đá và bật bếp đun sôi nước tầm 2-3 phút là có thể lấy ra sử dụng liền. Lưu ý lau khô đá massage khi sử dụng

Cách 5: Chảo rang đá massage

Nếu nhà bạn đang không có các thiết bị chuyên dụng có thể sử dụng ngay bếp lửa, bếp than nhà mình, đặt đá vào trong chảo bắt lên bếp rồi trở mặt đá sau 7-8 phút. Bật lửa to nếu bạn muốn làm nóng đá nhanh hơn.

Sử dụng chảo ở nhà để làm nóng đá massage

 

Lưu ý: Cho dù sử dụng bất cứ một hình thức nào để làm nóng đá, bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích ứng với cơ thể của người dùng, tránh những trường hợp bỏng, rát không may xảy ra.

Để có thể sử dụng đá nóng massage một cách hiệu quả, bạn có thể kết hợp với tinh dầu massage và các sản phẩm hỗ trợ liên quan để nâng cao hiệu quả sử dụng. 

Bộ 7 Viên Đá Nóng Massage Mặt

-58%
79,000 
-58%
Gọi điện thoại
0766660618