Đá Liếm Khoáng Hồng Tự Nhiên Chuyên Dụng Cho Trâu Bò

Hình thành 100% từ thiên nhiên, tích hợp trong mình lượng khoáng chất dồi dào, đá muối khoáng hồng Himalaya chính là loại đá liếm khoáng hồng phù hợp cho bò sử dụng để bổ sung các khoáng chất vi lượng, nhất là trong điều kiện bị nuôi nhốt với thức ăn có nguồn gốc thực vật nên thường thiếu khoáng.

Vì Sao Với Đá Liếm Khoáng Hồng Chăm Bò Nhẹ Hơn và Khỏe Hơn?

Đá Liếm Khoáng Hồng Là Gì?

Đá liếm khoáng hồngđá muối hồng được làm thành sản phẩm đá liếm cho trâu, bò, dê. Trong quá trình phân tích 15 mẫu vật của các loại đá muối Himalaya được buôn bán ở Đức của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng với tên gọi Bayerisches Landesamt für Gesundheit und Lebensmittelsicherheit, các nhà khoa học đã phát hiện ra 84 khoáng chất có công dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Chúng bao gồm 1,2% Lưu huỳnh, 0,4% Canxi, 0,35% Kali, 0,16% Magie và 80 khoáng chất vi lượng thiết yếu khác.

Tương tự như con người, suốt vòng đời sinh trưởng của mình, bò cũng rất cần các khoáng chất trên cho quá trình trao đổi chất để phát triển, cho thịt, sữa,… Và cũng vì lẽ đó mà đá muối khoáng hồng Himalaya trở thành một trong các loại đá liếm bổ sung khoáng chất phù hợp, an toàn cho vật nuôi.

Đá muối – Đá liếm khoáng hồng là một trong những cách bổ sung khoáng chất hiệu quả cho bò nuôi

Theo đó, mỗi loại khoáng chất sẽ phát huy những khả năng chăm sóc cơ thể hoàn toàn khác nhau.

Sắt: Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể động vật, vì nó cần thiết để tạo liên kết trong các tổ hợp Heme của Hemoglobin và Myoglobin giúp hình thành máu, gắn kết với màng tế bào, Acid nucleic …

Đồng thời, sắt cũng là thành phần quan trọng của nhiều Enzyme trong hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn và hỗ trợ chuyển hóa Beta carotene thành Vitamin A tạo ra các Collagene để liên kết các tế bào với nhau, sản sinh Protein giúp bò phát triển nhanh hơn.

Tác dụng của các khoáng chất có trong đá liêm muối Limoki cho trâu bò

Tương tự con người, bò cũng phải cần nhiều loại khoáng chất cho quá trình sinh trưởng của mình. Chính vì thế sản phẩm đá liếm khoáng hồng là sản phẩm tốt

Canxi: Canxi cung cấp 36 – 39% cho sự phát triển của xương và răng, giúp tăng cường chức năng thần kinh, cơ co và đông máu, duy trì cân bằng Axit bazơ trong cơ thể động vật. Ngoài ra nó còn giúp xúc tác các phản ứng sinh học, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sinh sản.

Nếu bò đang trong thời kỳ sinh sản, thì việc bổ sung Canxi trở thành nhu cầu tối quan trọng để tạo khung xương nhanh, nuôi con khỏe mạnh với lượng sữa dồi dào Canxi.

Photpho: Nếu đã nhắc đến Canxi thì không thể không đề cập đến Photpho, đây cũng chính là loại khoáng chất đóng góp 17 – 19% cho việc phát triển xương. Khi hầu hết quá trình huyển hóa Carotene thành Vitamin A để cung cấp năng lượng cho hoạt động tế bào đều có sự tham gia của Photpho.

Do vậy, động vật sẽ giảm tăng trưởng; sẽ bị còi xương, mềm xương, xốp xương, đau chân, cứng khớp, đi lại khó khăn; giảm độ ngon miệng; rối loạn sinh sản,… nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày thiếu mất khoáng chất này.

Natri và Clo: Bò sẽ không mập mạp, không cho nhiều sữa nếu nó không ăn ngon và quá trình hấp thụ dưỡng chất kém. Do đó mà việc bổ sung Natri và Clo trở thành cần thiết để bò ít thèm ăn, nhưng hấp thu dưỡng chất tốt hơn, lại còn ổn định được hô hấp, ổn định nhịp tim để sống khỏe.

Mangan: Tinh bột, Protein và các chất béo chỉ có thể thực hiện quá trình trao đổi chất thành công để giúp xương thêm chắc khỏe, sản sinh thật nhiều sữa khi có sự góp mặt của Mangan. Tuy nhiên, trong rau xanh thì thành phần này rất ít, nó bắt buột bạn phải bổ sung thêm như hình thức cho bò liếm đá muối khoáng hồng.

P.s: Trên đây là bài viết chia sẻ về một số các thông tin về đá liếm khoáng hồng mà có thể bạn cần biết. Bài viết dựa trên phân tích từ lý thuyết về các dưỡng chất, khoáng chất cần biết đối với cơ thể của trâu, bò, dê,…

Đá Muối Liếm Himalaya Bổ Sung Khoáng Cho Gia Súc

Gọi điện thoại
0766660618