Ăn Muối Hồng Himalaya Có Tốt Không? Có Hại Cho Cơ Thể Không?

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trước một bàn tiệc thịnh soạn. Khăn trải bàn lụa, cốc thủy tinh, nước táo, chanh gừng tinh khiết. Ngoài ra còn có bánh nướng, thịt hun khói, sa lát đầy bàn. Rất ngon mắt, rất hấp dẫn. Đột nhiên ai đó lấy lọ muối, và thảng thốt hỏi “Sao muối này lại màu hồng”?

Mỏ muối hồng Himalaya

Nguồn gốc muối hồng

Dãy núi Himalaya trải rộng khắp châu Á, chạy qua lãnh thổ Trung Quốc, Nê-pan, Miến Điện, Pakistan, Bu-tan, Afghanistan và Ấn Độ. Mọi người thường hay gán dãy núi Himalaya với Đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất hành tinh, tuy nhiên Himalaya còn có điều độc đáo hơn thế, đó là muối hồng Himalaya.

Hàng trăm năm trước đây, thảm muối biển kết tinh bị bao phủ bởi dung nham. Ngày nay, thảm muối biển này nằm sâu dưới chân núi Himalaya.

Muối không những được bảo tồn trong môi trường nguyên sơ bao phủ bởi băng đá, mà dung nham còn bảo vệ muối khỏi bị ô nhiễm. Đó là lý do tại sao muối hồng Himalya được xem là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới. Ngày nay người ta đào lấy muối bằng dụng cụ thô sơ và đem bán ở chợ.

Muối hồng Himalaya

Tại sao muối lại màu hồng

Màu hồng cho thấy muối Himalaya giàu khoáng chất và sắt.

Tác dụng muối hồng đối với sức khỏe

Cũng giống như các loại vitamin và khoáng chất có trong rau củ, quả, khoáng chất tìm thấy ở muối hồng cũng có tác dụng tương tự, tăng cường sức khỏe.

I ốt- Trong muối tự nhiên cũng đã có nhiều i ốt, không cần phải tăng thêm nữa.

Ít natri hơn- Muối Himalaya có cũng thành phần như muối thường, tuy nhiên tinh thể muối to hơn so với muối tinh. Mỗi thìa muối Himalaya có hàm lượng Natri chỉ bằng ¼ so với thìa muối thường.

Muối hồng có 80 thành phần khoáng chất

Muối Himalaya bao gồm các tinh thể khoáng hình thành tự nhiên trên trái đất, chiếm 85.62% là natri clorua, và 14.38% là các loại khoáng chất khác như sunfat, ma giê, can-xi, kali, cacbonat axit, bromua, borat, stronti và florua (theo thứ tự giảm dần về số lượng).

Nhờ hàm lượng chất khoáng phong phú, muối Himalaya có thể:

 • Cân bằng chất điện phân
 • Có hydrat
 • Cân bằng được lượng nước bên trong và bên ngoài tế bào
 • Cân bằng pH và giảm axit
 • Giảm co thắt cơ
 • Tăng cường trao đổi chất
 • Củng cố cấu trúc xương
 • Giảm huyết áp
 • Kích thích hấp thụ dinh dưỡng
 • Ngăn ngừa bướu cổ
 • Tăng tuần hoàn máu
 • Thải độc

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng muối Himalaya có thể nâng cao khả năng tình dục, ngăn ngừa lão hóa sớm, và bài trừ kim loại nặng ra khỏi cơ thể

Muối hồng Himalaya so với muối biển

Mặc dù muối hồng lấy từ núi, nhưng thực sự thì nó cũng là muối biển. Muối hình thành từ nước mặn- từ đại dương hoặc hồ nước mặn. Nhưng xin hãy nhớ, muối Himalaya là loại muối biển tinh khiết nhất.

Tại sao muối bình thường không thể so được với muối hồng?

Người làm muối đã loại bỏ hết các khoáng chất trong muối tinh trước khi đem ra thị trường, chỉ còn lại clorua và natri. Nhưng muối tinh cũng được làm sạch, hong khô, và phơi dưới nhiệt độ cao.

Muối tinh có chứa một số thành phần chống đóng bánh, để ngăn không bị hòa tan với nước trong các công-ten-nơ chứa muối. Các chất chống đóng bánh cũng ngăn không cho muối hòa tan trong cơ thể con người, vì vậy muối sẽ tích tụ lại trong các cơ quan và tế bào trong cơ thể người, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Những nhà sản xuất muối còn cho thêm i ốt tổng hợp mà cơ thể hoàn toàn không thể tiêu hóa được.

Các chất phụ gia cũng chiếm tới 2% trong muối tinh.

HŨ MUỐI HỒNG AUROSALT 450G MỊN NGUYÊN CHẤT

HŨ MUỐI HỒNG AUROSALT 450G HẠT NGUYÊN CHẤT

BỊCH MUỐI HỒNG AUROSALT 500G MỊN

Gọi điện thoại
0766660618