Bát Gáo Dừa Vì Sức Khỏe Tương Lai

Sử dụng bát gáo dừa thay cho bát nhựa là nhu cầu thiết yếu cho gia đình Việt Nam ngày nay, hầu hết gia đình đều có đồ nhựa: Từ chén đĩa ăn cơm, ly uống nước, rổ rá, bình sữa cho đến đồ chơi của trẻ đều bằng nhựa. Sau những nghiên cứu và khám phá ra những chất độc trong đồ nhựa, với lượng rất nhỏ cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương con em chúng ta. Sử dụng bát gáo dừa thay cho bát nhựa là một phần nhỏ chúng ta giúp bảo vệ chính mình và gớp phần vào bảo vệ môi trường.

Bát nhựa làm từ chất dẻo trong đó có chứa chất Melamine là một loại hóa chất hữu cơ được dùng rộng rãi trong sản xuất đồ nhựa, đồ chơi, đồ dùng gia đình còn gọi là nhựa cứng. Theo các chuyên gia, những loại đồ dùng này được làm từ melamine – formaldehyt. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, nhóm người chuyên ăn sáng bằng bát đĩa làm từ melamine có nồng độ nhiễm melamine cao gấp 8 lần đối với nhóm người dùng đồ sứ và chỉ cần ba bữa dùng chén đĩa bằng nhựa melamine hằng ngày là thận không thể thải hết lượng melamine ra khỏi cơ thể.

Chén gáo dùng để uống bia trong những buổi tiệc.

Vì thế chúng ta nên Sử dụng bát gáo dừa thay cho bát nhựa bởi  nhựa có melamine các bà mẹ nghe sữa melamine gây suy thận thì sợ nhưng lại mua chén đĩa melamine về dùng. Chưa hết, những chất màu dùng cho nhựa melamine đều chứa chì. Nếu dùng đồ nhựa này đựng thức ăn rồi đưa vào lò vi sóng, chứa dưa muối chua, các chất độc sẽ tách ra, ngấm vào đồ ăn để rồi chúng hoành hành trong cơ thể mỗi ngày một chút.

Nếu bạn không dùng chứa đồ ăn thì trời nóng những kẻ độc hại đang núp trong nhà cũng khuếch tán ra luồn lách vào mũi của bạn. Khi xâm nhập vào cơ thể, bạn sẽ thấy nhức đầu hoặc có người bị hội chứng ruột kích thích. Dễ thấy nhất là khi mới sơn nhà, có người không chịu nổi mùi sơn, phải chờ bớt mùi mới dời tới ở.

Gáo dừa được làm từ chất liệu tự nhiên thân thiện với môi trường.

Nhựa trong nhựa dẻo có chứa chất Bisphenol A là một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) – loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa hiện nay. Bisphenol A thuộc nhóm polycarbonate mà chúng ta gọi là nhựa trong hay nhựa dẻo. BPA có trong sơn epoxy dùng để tráng thành lớp bóng bên trong đồ nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm. Chương trình phòng chống độc quốc gia của Mỹ (NTP) công bố rằng BPA gây rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về lâu dài có thể làm tổn thương não bộ và gây tổn thương cả gan, thận nữa. Bà mẹ mang thai dùng sản phẩm nhựa thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển bào thai và gây ra dị dạng.

Ở nước ta, BPA có mặt trong các loại đồ chơi trẻ em và đồ gia dụng bằng nhựa. Phần lớn đồ hộp bằng kim loại cũng được tráng sơn epoxy để bảo quản thức ăn. Bạn cứ tưởng tượng con trẻ ngậm đồ chơi bằng nhựa mềm tưởng là an toàn nhưng những vết xước trên đồ chơi vô tình đã đưa vào nước miếng của trẻ một lượng hóa chất độc hại rồi. Các dụng cụ đựng đồ ăn được làm nóng, được làm sạch bằng chất tẩy rửa đều phóng thích ra chất độc.

Ngoài ra còn có Phthalates – là một hóa chất cho vào làm cho nhựa dẻo và bền hơn. Nó còn dùng làm chất hòa tan trong những sản phẩm nội thất xe hơi, áo mưa, vải giả da, dung môi làm bóng và một số mỹ phẩm. Nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng Mailman thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho thấy phthalates tác động ngay cả khi phụ nữ mang thai. Nếu bà mẹ liên tục dùng đồ dùng bằng nhựa thì trẻ sinh ra có tính khí thất thường, hay lo lắng, có trẻ kêu đau đầu, đau bao tử. Những nghiên cứu tiếp theo còn thấy phthalates tác động đến hàm lượng hormone tuyến giáp ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ thai nhi…

Hiện nay trên thế giới các nước như Mỹ, Canada, Út, Trung Quốc, … Sử dụng bát gáo dừa thay cho bát nhựa vừa bảo vệ môi trường vừa bảo vệ sức khỏe người dân. Chúng ta, hãy cùng chung tay sử dụng sản phẩm tự nhiên như từ dừa, tre, lục bình,.. gớp phần bảo vệ môi trường.

Bộ 4 Chén Gáo Dừa Loại Lớn 14-16cm

Combo 2 Dĩa Gáo Dừa Hình Trái Tim 13-14 cm

Combo 4 Chén Gáo Dừa Có Đế 7-11cm

Combo 4 Chén Thố Gáo Dừa Loại Nhỏ 12-15cm

Gọi điện thoại
0766660618