CÁC CÁCH LÀM NÓNG ĐÁ CHƯỜM GAN TẠI NHÀ

Bài viết này mình muốn chia sẻ đến bạn đọc cách làm nóng đá chườm gan thật đơn giản, ai cũng làm được. Đồng thời mình cũng muốn thông qua bài viết này giải đáp câu hỏi của nhiều khách hàng rằng có nên làm nóng đá chườm gan bằng lò vi sóng hay không.

Cách làm nóng đá chườm gan đơn giản 

Mình thường hay khuyến khích khách hàng lựa chọn cách làm nóng đá chườm gan bằng phương pháp luộc đá. Nó rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bỏ đá vào một cái nồi. Tùy vào nhu cầu sử dụng, có thể 2 viên, 4 viên, 6 viên thì ta chọn cái nồi có độ to phù hợp. Sau đó chế nước ngập đá, nghĩa là mực nước ngập mặt các viên đá. Tương tự như ta luộc thịt hay luộc trứng vậy.

Bật bếp và đun tầm 15 phút (lâu hơn cũng được, đun càng lâu đá càng giữ nóng được lâu hơn), sau đó tắt bếp, dùng muỗng vớt đá ra khỏi nồi. Nhớ dùng bao tay để tránh bị bỏng (không được chạm trực tiếp vào đá vì dễ bị bỏng do đá rất nóng sau khi luộc). Nhặt đá và bỏ vào 2 ngăn của chiếc khăn đá năng, quấn lại 2 – 3 lớp (để giảm độ nóng), nhả khăn ra bớt nếu 1 lát sau khi chườm đá nguội bớt.

Thông thường đá sẽ giữ nóng được hơn 30 phút. Nếu chỉ có 1 cặp đá thì ta chịu khó luộc nhiều lần để chườm được nhiều vị trí (vùng gan, vùng thận, vùng động mạch cảnh, vùng lòng bàn chân, vùng bụng, vùng bị đau nhức,…). Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí, chỉ cần có 2 viên đá chườm gan là dùng được. Nếu ai có điều kiện hơn, hoặc bận rộn hơn không thể luộc đá nhiều lần thì có thể mua 4 viên, 6 viên để chườm nóng cùng một lúc nhiều vị trí nhé ạ.

Có nên làm nóng đá chườm gan bằng lò vi sóng hay không

Có nên làm nóng đá chườm gan bằng lò vi sóng hay không, vì nhanh và tiện lợi với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian để luộc đá. Mình cũng xin chia sẻ rằng làm nóng đá bằng lò vi sóng vẫn được, thậm chí khá nhanh (chỉ mất 1 – 3 phút) và giữ nóng được khá lâu. Tuy nhiên mình nhận được nhiều chia sẻ của khách hàng rằng đá bị nứt hoặc vỡ đôi. Điều này đúng, vì đá được làm nóng đột ngột, trong một khoảng thời gian quá ngắn, làm phá vỡ cấu trúc bên trong 1 cách đột ngột. Tương tư như ta chế nước sôi vào ly thủy tinh (nhiều lúc ly bị nứt hoặc vỡ ra). Chứ không phải là đá tự nhiên thì không bị nứt hay vỡ, còn đá rởm thì mới bị nứt hoặc vỡ khi làm nóng bằng lò vi sóng.

Một cách làm nóng đá chườm gan tiện lợi khác

Ngoài ra nhiều khách hàng bận rộn hoặc làm nóng đá cho cả nhà dùng (làm nóng nhiều viên cùng lúc) đã chọn giải pháp nhanh, tiện lợi hơn. Đó là sở hữu 1 chiếc lò nướng thương hiệu Halogen hoặc Sunhouse, SANAKY (giá dao động tầm dưới 1 triệu là có thể mua được). Mọi người có thể tìm mua ở Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, hoặc các cửa hàng uy tín gần nhà. Vì khách chia sẻ rằng họ thấy tiện khi chỉnh làm nóng ở chế độ tự động ngắt, khỏi lui cui đi luộc đá. Nếu mọi người cần có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm lò nướng này nhé. Hình mô tả để mọi người dễ hình dung nhé ạ. Đựng được tầm hơn 14 viên/lần làm nóng. Mỗi lần làm nóng chỉnh 20 phút, 250 độ C. Đá sẽ giữ nóng được 1 – 2 tiếng.

Tóm lại mình vẫn hay khuyến khích khách lựa chọn cách luộc đá vì nó đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu mọi người thấy cách làm nóng đá chườm gan nào tiện lợi nhất, phù hợp nhất thì cứ lựa chọn nhé ạ. Lưu ý cách làm nóng bằng lò vi sóng dễ làm nứt đá, vỡ đá, giảm độ bền của đá. Chúc cả nhà sẽ cân nhắc được cho mình 1 cách phù hợp nhất để đảm bảo việc chườm nóng đều đặn mỗi ngày.

Cảm ơn cả nhà đã dành thời gian đọc những dòng chia sẻ của mình. Chúc tất cả mọi người luôn vui khỏe, bình an mỗi ngày.

Bộ 2 Viên Đá Chườm Gan 500G Có Tặng Kèm Khăn Và Bao Tay

Viên Đá Chườm Gan 500G

Viên Đá Chườm Gan Chữ Nhật 500G

-58%
79,000 
-58%
Gọi điện thoại
0766660618