Nên mua tẩu thuốc có lọc hay không có lọc ?

Khi bạn bắt đầu hút tẩu thuốc hay tìm mua tẩu thuốc đều sẽ thấy rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước. Ngoài ra bạn còn sẽ thấy loại có lõi lọc và loại không có, loại thì có cả hai. Vậy nên mua tẩu thuốc có lọc hay không có lọc ?

1. Tại sao nhiều người hút tẩu ở Đức dùng tẩu có lọc ?

Nước Đức là nơi duy nhất trên thế giới có nhiều người hút tẩu dùng tẩu thuốc có lọc (9mm, 6mm). Nên là thị trường thực sự của tẩu có lọc tẩu.

Sau khi trao đổi với nhiều bạn bè hút tẩu cũng như một số nghệ nhân làm tẩu ở Đức. Tôi được biết nhiều người mới hút tẩu hoặc thỉnh thoảng mới hút tẩu ở Đức dùng tẩu có lọc chủ yếu vì ba nguyên nhân:

1.1. Họ tưởng rằng giảm thiểu sự độc hại

Hầu như họ đều làm tưởng rằng lõi lọc của tẩu giảm thiểu độc hại do bụi than và nicotin gây ra. Tương tự như hút thuốc lá có đầu lọc.

Đây là nguyên nhân do thiếu hiểu biết. Vì không hút khói vào phổi, hút tẩu không gây ung thư phổi. Do đó tác dụng của đầu lọc nhằm ngăn chặn bụi than theo hơi khói bay vào phổi của tẩu thuốc là không đáng kể so với đầu lọc điếu thuốc lá.

Nếu muốn chặn bụi than bay vào họng, bạn cần biết kỹ thuật hút tẩu đúng là đủ. Không cần phải nhờ đến lọc.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

1.2. Họ thích đầu lọc vì hút nước tốt

Lá thuốc sợi bao giờ cũng tích ít nhiều nước. Tẩu có lọc hút đỡ ọc ạch. Không cần phải dùng que thông hút nước hoặc vẩy nước khi đang hút dở.

Đây là nguyên nhân của người lười hoặc thiếu kinh nghiệm.

Đành rằng đầu lọc hút nước tốt. Thường thì đến khi lò gần hết thuốc, nó cũng sẽ ướt sũng. Sẽ gây cảm giác hút ọc ạch y hệt như không có đầu lọc. Khi đó cách duy nhất người hút có thể làm là tháo cán tẩu ra để bỏ đầu lọc này đi, thay đầu lọc mới vào.

Một hành động nguy hiểm cho chiếc tẩu. Tháo cán tẩu nhựa vốn dãn nở mạnh hơn thân ống tẩu ra khi tẩu đang nóng dễ gây ra nứt vỡ thân ống tẩu.

Ngược lại, nếu không dùng tẩu có đầu lọc, khi lá thuốc tiết nước ra gây ọc ạch. Người hút có thể dùng que thông xuyên vào ống để nó hút nước. Đơn giản là vẩy nước ra bằng cách vung vẩy tẩu hướng xuống đất.

Chưa nói, vệ sinh tẩu có lọc mất công hơn tẩu không lọc.

1.3. Họ sợ bị rát lưỡi khi hút tẩu không đầu lọc

Đây là nguyên nhân xứng đáng nhất cho việc dùng đầu lọc. Chẳng hạn người 1 tuần mới hút tẩu một lần dễ bị hơi nóng làm rátt lưỡi. Họ dùng lọc là thuận lý, hợp tình. Vậy còn bạn hút bao nhiêu cối một tuần ?

2. Các ưu điểm khi hút tẩu không dùng đầu lọc

Có nhiều người không thích hút tẩu có lọc, vì sao vậy ? Việc này đến từ sự trải nghiệm. Hãy cùng xem lý do vì sao lại có sự khác biệt đến vậy ?

2.1 Hút tẩu không đầu lọc ngon hơn

Do đầu lọc cản bớt hương vị thuốc. Điều này quan trọng nhất, vì hút tẩu thực sự là thưởng thức hương vị thuốc. Giảm ngon nghĩa là giảm thú.

2.2 Hút tẩu không đầu lọc an toàn cho tẩu

Hút tẩu không đầu lọc làm tẩu đỡ nóng hơn. Cũng đỡ cháy thành tẩu nhiều hơn. Do đầu lọc cản trở luồng khói lưu thông làm khói nóng dồn lại trong ống, dội ngược lại lò.

2.3 Hút tẩu không đầu lọc hơi đều hơn

Ống tẩu khi bị đục 9mm cho lọc, khói thuốc thường sẽ không lưu chuyển êm, thông suốt như tẩu không lọc. Gây ra cảm giác hút hơi không thực sự đều, êm.

Bởi khi khói thuốc đi qua phần thân ống được đục rộng ra cho lọc, chẳng hạn lọc 9mm, nó bị hỗn loạn. Nước cũng tích ở phần đục rộng ra đó gây ọc ạch mà dùng que thông không thấm ra hết được.

Xin chú ý là không phải cứ đục 9mm thì hơi sẽ không đều êm. Nó còn tùy thuộc vào kiểu dáng, chất lượng chế tác của từng chiếc tẩu cụ thể.

3. Vậy nên mua tẩu có lọc hay không có lọc ?

Sự thật là tuyệt đại đa số người hút tẩu trên thế giới, kể cả những người Đức hút tẩu nhiều kinh nghiệm, không dùng tẩu có lọc. Giá của tẩu cũ có lọc trên thị trường thế giới thấp hơn giá tẩu không lọc. Dù cùng hãng sản xuất, cùng phân hạng serie.

Các nghệ nhân hàng đầu thế giới từ chối làm tẩu có đầu lọc, đặc biệt là hạng tẩu thuốc cao cấp của họ.

Nhưng nếu còn mới hoặc hút ít bạn nên lựa chọn loại có lọc. Sẽ giúp bạn tránh bị rát lưỡi gây mất hứng thử tiếp.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618