Kinh nghiệm hút tẩu cho người mới chơi

Mới tập hút tẩu thuốc rát lưỡi là chuyện bình thường. Đừng vì thấy rát lưỡi mà vội bỏ tẩu. Hút dần dần bạn sẽ quen. Limoki mách bạn những kinh nghiệm hút tẩu thuốc cho người mới chơi.

 

Các bước giúp hút tẩu cho người mới

1. Hút thuốc tẩu loại tự nhiên, tức là loại thuốc tẩu không có tẩm hương liệu thực phẩm như mùi vanilla, dâu, rượu .v.v. Vì thuốc tẩu thơm tẩm ướp hương liệu luôn có đường hóa học và ướt hơn, nên cháy nóng hơn. Thuốc tẩu thơm là nguyên nhân đầu sỏ của việc bị rát, thậm chí bỏng lưỡi.

2. Nhồi thuốc không lỏng quá, vì lỏng nghĩ là hơi nóng đi rất nhiều và trực tiếp vào lưỡi. Cũng không nên nhồi chặt quá, vì khó hút. Cách nhồi đơn giản nhất là “dưới lỏng trên chặt” – nghĩa là bạn chỉ cần thả lớp thuốc đầu tiên vào lò cho đến gần đầy, sau đó vo thêm một cục thuốc bằng khoảng nửa chiều cao lò cho chặt lại rồi nhét vào lò thêm. Dưới lỏng để lỗ thông khí không bị tắc. Trên chặt để thuốc cháy đều.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

3. Châm lửa từ từ, đừng sốt ruột khi thấy thuốc mãi không cháy. Chưa được thì châm lại. Hút tẩu tốn diêm, đỡ tốn thuốc là vì thế. Hút từ từ, chậm rãi, đừng kéo gấp vì thấy thích hay phê. Tắt lửa? Chuyện vặt! Tinh hoa của hút tẩu là hút thư giãn, chậm rãi, không ai cần phải thi đua xem ai giữ lửa lâu hơn. Thi để làm gì. Mất công châm lại? Một hai que diêm đáng bao nhiêu.

4. Mới hút nên hút ít – ngày một cối là đủ. Bạn cũng không cần hút liên tục cả cối, mà có thể hút một lúc buổi sáng rồi để tẩu đó, tối về hút tiếp. Thuốc tẩu không hỏng, khét khi để lâu như thuốc lá.

5. Để miệng cán chếch lên vòm họng, rụt lưỡi vào (cơ chế phản xạ của cơ thể dần cũng sẽ làm lưỡi bạn hơi rụt vào, chìm thấp khi kéo hơi thuốc) để khói thuốc không đi thẳng vào đầu lưỡi.

6. Uống trà hoặc nước mát khi hút. Không ăn đồ cay, nóng khi bạn đang bị rát lưỡi.

Mẹo nhỏ chọn tẩu thuốc cho người mới chơi

7. Chọn tẩu thuốc cán hơi dài hơn bình thường (trên 14cm). Tuy nhiên, chọn tẩu thuốc cán dài hơn bình thường không phải là giải pháp mình thực sự khuyên các bạn mới tập hút tẩu, vì trung bình thì chỉ sau một tuần làm quen, tẩu nào bạn cũng có thể hút được mà ko rát lưỡi. Chỉ những anh em đầu lưỡi quá nhạy cảm, hút vài tuần rồi vẫn bỏng lưỡi mới cần tẩu cán dài. Tẩu cán dài có những nhược điểm không nhỏ có thể còn gây khó chịu cho bạn về lâu dài hơn cả bị rát lưỡi.

8. Dùng tẩu thuốc có thể cắm đầu lọc (9mm, 6mm). Lọc cản bớt lượng khói thuốc đi vào miệng bạn, nghĩa là cũng giảm bớt hơi nóng tấn công lưỡi bạn. Tuy nhiên, khói thuốc sẽ bị dồn ứ lại trong lò làm lò tẩu nóng lên nhanh hơn. Bởi vậy dùng tẩu có lọc thường đỡ rát lưỡi nhưng hại tẩu và mất bớt vị thuốc.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618