5 Điều hút tẩu thuốc cho người mới cần biết

Trong thời gian vừa qua tại thị trường Việt Nam đã có nhiều người bắt đầu hút tẩu. Trước đây, tẩu thuốc thuốc sợi được mặc định cho những người tuổi trung niên hay ông già. Thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thanh niên bắt đầu thích thú với thú vui này. Hãy cùng Limoki tìm hiểu 5 Điều hút tẩu thuốc cho người mới cần biết.

 

5 điều hút thuốc tẩu trở thành xu hướng

Lý do tại sao lại có nhiều thanh niên bắt đầu tìm hiều cách hút tẩu. Có phải họ thích phong cách lịch lãm và trưởng thành khi ngậm cây tẩu trên miệng ? Điều đó có vẻ hấp dẫn nhưng không đủ sức lôi cuốn giới thanh niên và mọi tầng lớp đến như vậy. Việc hút tẩu phải xuất phát từ thực tế lợi ích của cá nhân.

Sau đây là một số lợi ích của việc chuyển từ người hút thuốc lá sang hút tẩu.

  • Hút tẩu là hút thuốc lá sợi thật, không phải là giấy cuốn tẩm nicotin như thuốc lá điếu nên giảm rất nhiều độ độc hại.
  • Hút thuốc tẩu ngon, ngọt, ngậy, thơm hơn thuốc lá.
  • Hút thuốc tẩu là thuốc tự nhiên, không bị hôi miệng, viêm lợi như thuốc lá điếu. Không ám mùi khó chịu như thuốc lá giấy.
  • Hút tẩu là thú vui sưu tập đầy nghệ thuật và lôi cuốn.
  • Hút tẩu có cộng đồng người chơi phong phú và đa dạng. Được giao lưu, chia sẻ, thưởng thức và kết hữu.

5 Điều hút thuốc tẩu mà người mới hay mắc sai lầm

Rất nhiều sai lầm khi bắt đầu hút tẩu mà người mới thường gặp phải. Hãy cùng Limoki tìm hiểu các sai lầm này và tự rút kinh nghiệm cho chính mình.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

1. Không mua đủ dụng cụ phụ kiện cho tẩu thuốc.

Bạn cần chuẩn bị đầu đủ bộ dụng cho những cối tẩu đầu tiên của mình. Tẩu thuốc, thuốc tẩu, tool 3 chức năng, que thông tẩu, nước rửa tẩu Demi, bật lửa hút tẩu, bao đựng tẩu….
Bạn phải vệ sinh thường xuyên bằng que thông tẩu sau mỗi cối tẩu.

Việc này để chất hắc ín không bám vào thân tẩu gây tắc lỗ khí và mất vị ngon của cối tẩu sau. Thậm chí nếu có điều kiện bạn nên mua ít nhất là 2 cái tẩu trở lên cho lần mua đầu tiên.
Lý do là quá trình hút sẽ gây ẩm tẩu do nước nhựa thuốc tiết ra trong quá trình bị đốt nóng khiến nõ tẩu bị ẩm. Khi nõ tẩu ẩm hút cối thuốc sau sẽ bị hiện tượng nóng, cay lưỡi và vị thuốc mất ngon, nhạt nhẽo. Đôi khi với thời tiết khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, bạn cần nhiều hơn là hai cái tẩu.

Phần lớn các tẩu sĩ đều có trung bình từ 10-15 cái tẩu trong bộ tẩu hút hàng ngày của mình.

2. Chỉ hút thuốc mộc không hút thuốc thơm

Thuốc tẩu có hai loại cơ bản là Thuốc mộc và Thuốc thơm (tẩm hương liệu). Tại Châu Âu và Mỹ thì phần lớn những người hút tẩu đều hút thuốc thơm hoặc hút cả hai tùy vào sở thích. Thuốc thơm do ướp tẩm hương liệu nên ẩm hơn. Khi hút có vị thuốc gần giống vị thơm của thuốc lá điếu.

Về cơ bản mỗi loại đều có cái hay riêng. Thuốc thơm thường nhẹ hơn thuốc mộc. Hút khi chúng ta đi ăn uống với bạn bè hoặc dự tiệc vì mùi dễ chịu với đám đông. Thuốc mộc hay còn gọi là thuốc hôi có vị ngọt, ngậy tự nhiên. Hút tốt với nhưng đồ uống nhẹ và không gian thưởng thức tốt.
Tại Việt Nam, nhất là khu vực Miền Bắc thì mùa đông rất hợp với thuốc mộc dùng với trà ngon nóng. Nhưng mùa hè nóng lên đến 40 độ thì thuốc thơm nhẹ. Đây có vẻ là lựa chọn tốt hơn cho lưỡi và vòm họng của bạn. Ngoài ra thuốc tẩu có cả mấy nghìn loại đủ để cho bạn trải nghiệm suốt đời. Không bó hẹp trong vài loại quen thuộc như thuốc lá điếu.

3. Không vệ sinh lớp “cake”

Quá trình hút tẩu nhựa thuốc sẽ bám vào thành nõ tẩu tạo ra một lớp than gọi là lớp “Cake”. Lớp cake này có tác dụng bảo vệ thành tẩu chống cháy thành và mang lại vị thuốc ngon hơn. Do có nhựa thuốc bám vào. Llớp cake càng ngày sẽ càng dày lên và bạn cần phải cạo lớp cake này đi.
Tại sao lại phải cạo lớp cake đi ? Chúng ta đã mất công nuôi được lớp cake ngon tuyệt này cơ mà ! Bởi vì lớp cake dầy sẽ dẫn đến nhựa thuốc sẽ khó thoát ra dẫn đến bị ẩm nhanh. Nhiệt lượng sẽ dồn xuống đáy lò mạnh và tạo ra vị thuốc gắt hơn, nặng hơn. Để vệ sinh lớp cake này bạn cần một dụng cụ cạo cake chuyên dụng. Lớp cake sau khi cạo còn độ dày 1mm là ổn.

4. Tẩu thuốc thương hiệu là tẩu hút ngon

Về cơ bản những hãng tẩu danh tiếng như Dunhill, Charatan, Stanwell, Peteson, Castenlo, Chacom… đều là những tẩu được làm bởi những thợ tốt và gỗ được tuyển chọn kỹ.

Nhưng không phải là cái tẩu nào cũng lên vị tốt và ngon. Có những tẩu bạn chỉ dùng để hút thuốc thơm. Nếu dùng sang hút thuốc mộc thì không lên nổi vị. Do nhiều yếu tố khi chế tác như chất gỗ, sấy gỗ, chế tác luồng hơi…..

Có những tẩu Dunhill hay Castenlo rất đắt tiền nhưng cũng không lên được vị tốt lắm. Nếu bạn có ý định hút thuốc thơm thì không quá quan trọng điều này. Vị thuốc tẩm hương liệu thì về cơ bản với mọi tẩu đều lên vị tốt.
Nhưng những người hút thuốc mộc đòi hỏi sự tinh tế trong cảm nhận vị thuốc. Tẩu hút ngon là cả một quá trình tuyển chọn. Trong bộ tẩu hàng chục cái của họ chỉ một số cái hút ngon một cách hảo hạng. Dù sao tẩu của các hãng danh tiếng vẫn hứa hẹn mang đến vị ngon hơn là những sản phẩm phổ thông.

Unhealthy Addiction Nicotine Tobacco Pipe Cigar Photo

5. Tẩu hút thuốc thơm là không hút được thuốc mộc nữa.

Đây là sai lầm khá phổ biến. những người có thói quen chỉ hút thuốc mộc họ không thích vị thuốc thơm. Với họ những chiếc tẩu bị bám cake thuốc thơm không có nhiều giá trị sử dụng. Họ cho rằng tẩu thuốc thơm sẽ có vị khét, đắng và át đi mùi hương vị thuốc mộc.

Nhưng trên thực tế 90% tẩu châu Âu cũ bán tại thị trường Việt Nam là tẩu hút thuốc thơm. Dân chơi Châu Âu hay Mỹ đều hút thuốc thơm là chính. Bản thân chiếc tẩu cũ mà họ mua và đang dùng để hút thuốc mộc vẫn lên vị rất ngon. Họ không hề biết lịch sử chiếc tẩu đó đã hút thuốc thơm ngay từ khi còn mới.

Lớp cake do người bán tẩu đã xử lý cạo cake và beck in lại thuốc mộc cho chiếc tẩu đó rồi.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Tẩu cũ không phải là không ngon nữa

Thật ra để xử lý cake của tẩu thuốc thơm khá đơn giản để chuyển sang hút mộc, bạn chỉ cần cạo sạch lớp cake đến phần gỗ nõ tẩu sau đó là hút thuốc mộc khoảng 10-20 cối là nhựa thuốc mộc sẽ bám vào nõ và tạo lớp cake mới.
Trong trường hợp có vị đắng và khét, bạn lấy giấy giáp mịn đánh cho sạch hết lớp sơn bóng rồi dùng vecni đánh lại mầu gỗ tự nhiên của tẩu. Sau vài lần hút nhựa thuốc mộc sẽ đẩy hết phần nhựa bám của thuốc thơm trong gỗ ra ngoài. Tất nhiên là bạn nên cần suy nghĩ cân nhắc trước khi đánh mất đi lớp sơn zin của tẩu.
Nếu chiếc tẩu không lên vị thuốc mộc. Sau một thời gian thì chắc chắn rằng chất gỗ làm tẩu của bạn không lên vị thuốc mộc được. Bạn có thể dùng nó để hút thuốc thơm hoặc xì gà sợi. Thuốc thơm và xì gà sợi phải dùng tẩu riêng để hút không dùng chung với tẩu hút thuốc mộc được.

Yên tâm là nếu bạn có 10 cái tẩu thì chỉ có 3-4 cái tẩu hút thuốc mộc ngon lên vị tốt. Bạn dùng số còn lại hút thuốc thơm hoặc xì gà sợi. Hoặc nếu bạn là fan trung thành của thuốc mộc thì bạn vẫn phải loại trừ dần những chiếc kém lên vị.

Bạn cần chủ động dành riêng một số tẩu ra hút chuyên một loại thuốc mộc. Việc này đảm bảo tính nhất quán của hương vị thuốc mộc, đặc biệt với dòng thuốc mộc Dunhill.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618