Hướng dẫn cách hút tẩu thuốc đúng cho người bắt đầu

Hút tẩu thuốc hiện nay là xu hướng mới của giới trẻ thời hiện đại. Nó là trải nghiệm tuyệt vời, là quá trình nghiền ngẫm về cuộc sống xung quanh. Vậy hút tẩu thuốc như thế nào ? Limoki xin hướng dẫn cách hút tẩu thuốc cho đúng cho người mới qua bài viết này.

Bắt đầu hút tẩu cần những gì ?

Rất đơn giản. Để bắt đầu, bạn cần đúng năm thứ sau đây:

  1. Tẩu thuốc
  2. Thuốc tẩu
  3. Diêm (hoặc bật lửa cong)
  4. Nhồi tẩu (để lèn thuốc)
  5. Que thông (để làm sạch tẩu)

Hướng dẫn cách hút tẩu thuốc

Các bước sau được đơn giản hóa để bạn dễ hiểu hơn. Trên thực tế để thưởng thức cối tẩu ngon bạn cần thời gian trải nghiệm cũng như nghiên cứu chuyên sâu hơn.

1. Chuẩn bị

Đầu tiên, hãy mở chân không hộp thuốc bằng cách dùng nhồi tẩu hoặc chìa khóa bậy nắp hộp thuốc tẩu. thường thì sau khi xả chân không, bạn chỉ cần vặn mạnh tay là mở được hộp thuốc.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

2. Nhồi thuốc

Nhồi thuốc vào tẩu. Bạn nên nhồi lỏng. Khi muốn chặt hơn bạn chỉ cần dùng nhồi tẩu lèn thuốc xuống chặt hơn. Nếu ngay từ đầu bạn đã nhồi quá chặt, rất có thể ống thông khí trong tẩu sẽ tắc. Nhồi thuốc cao đến gần miệng lò. Dùng nhồi tẩu đập, lèn nhẹ nhẹ xuống bề mặt thuốc trong lò để bề mặt thuốc trở nên bằng phẳng.

3. Châm lửa

Lên lửa rồi dí que diêm vào gần bề mặt thuốc. Vừa hút bập bập vào, đồng thời hơi hé miệng nhả khói ra. Nếu bạn đã từng hút thuốc lào, shisha hay điếu bát, thì không có khác biệt mấy.

Thường thì que diêm đầu chỉ là que diêm mồi cho sợi thuốc nở bung ra. Tức là thuốc sẽ khó cháy ngay. Do đó, bạn sẽ cần dùng nhồi tẩu lèn thuốc xuống cho bằng mặt lại rồi châm que diêm thứ hai, lặp lại động tác châm lửa. Trung bình bạn sẽ tốn 2-3 que diêm để thuốc bắt đầu cháy thực sự.

Khi thuốc đã cháy đều, cách hút tẩu chỉ bao gồm một việc: hãy hút hơi vào cổ họng rồi thả khói ra chậm rãi thôi.

Dù tẩu bị tắt lửa hay không thì thỉnh thoảng bạn cũng nên dùng nhồi tẩu lèn nhẹ bề mặt thuốc xuống cho đều, bằng mặt, rồi nếu cần thì châm lửa lại. Sau vài cối tẩu ban đầu, bạn sẽ quen cách hút.

4. Vệ sinh

Dùng que thông để làm sạch tẩu sau mỗi lần hút. Que thông còn có chức năng phụ là để cắm vào thân ống tẩu để hút nước ra cho tẩu khô ráo khi đang hút. Thuốc tẩu không hoàn toàn khô như giấy (thuốc lá) và tẩu từ gỗ ít nhiều có tích ẩm.

Hút tẩu thuốc cần chú ý những gì?

Tuy mới bắt đầu hay đã hút quen bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau để có thể có một cối tẩu ngon.

1. Chọn loại bật lửa

Không nên dùng bật lửa xăng hay khò lửa. Lửa to, lửa mạnh dễ làm cháy miệng lò tẩu.

Nhớ là đừng hít vào phổi. Hút tẩu là không hút vào phổi. Tức là không có nguy cơ ung thư phổi như thuốc lá.

Nếu đang quen hít thuốc lá vào phổi, thì thỉnh thoảng hãy hít một hơi thuốc tẩu vào phổi thôi. Dần bạn sẽ bỏ thói quen hít vào phổi và cả thói quen hút thuốc lá.

Thuốc tẩu thường khá nặng, rất dễ sặc, say.

2. Nên có nhiều diêm

Hút tẩu tốn diêm mà không tốn thuốc vì tẩu tắt lửa rất nhanh. Hút tẩu là thưởng thức thuốc, nên cần sự thong thả, chậm rãi.

Do đó, đừng cảm thấy khó chịu hay xấu hổ nếu phải dùng tới nửa hộp diêm cho một cối tẩu. Chuyện thường ở thế giới.

Bạn có thể thay thế diêm bằng bật lửa cong chuyên dùng cho tẩu thuốc để hạn chế thải diêm.

Không nên cố giữ lửa bằng cách kéo hơi liên tục, gấp gáp như kéo bễ lò. Tẩu thuốc thạch nam tuy là gỗ chịu lửa hạng nhất nhưng vẫn là gỗ chứ không phải sắt.

Nếu bạn hút nóng quá thì bát tẩu sẽ bị cháy sâu vào, chóng hỏng.

3. Nên học từ từ

Các kỹ thuật hút, chẳng hạn muốn giữ lửa lâu, muốn ít ra nước, v.v… Là những chuyện đòi hỏi kinh nghiệm. Bạn không nên cố làm đúng hết ngay khi mới tập hút tẩu. 

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618