Cách châm lửa cho tẩu thuốc

Loại trừ những cách châm lửa lạ đời như gương parabol, tia laser và đèn khò mini. Bất cứ loại 1 đầu khò hay 3 đầu khò đều không được khuyến khích sử dụng vì sẽ làm cháy tẩu. Có 3 cách châm lửa cho tẩu thuốc: dùng diêm, bật lửa ga hoặc bật lửa dùng xăng.

Các cách châm lửa cho tẩu thuốc

Diêm là cách truyền thống để châm lửa cho tẩu thuốc. Đánh diêm và giữ 1 đến 2 giây cho lưu huỳnh cháy. Đưa que diêm lại gần bề mặt thuốc tẩu và hít nhẹ nhàng trong khi đưa que diêm vòng tròn bề mặt tẩu một cách chậm rãi.

Dùng bật lửa ga là cách thuận tiện hơn dùng diêm. Không giống như bật lửa dùng xăng, cách này mang ít nguy cơ tác động đến hương vị của thuốc tẩu. Bật lửa tẩu khác các loại bật lửa thông thường. Chúng có góc lỗ gas được thiết kế thuận tiện hơn. Dễ đưa ngọn lửa vào trực tiếp bõ mà không làm bỏng tay.

Bật lửa dùng xăng cũng có những thuận tiện giống như bật lửa ga. Chúng thể hiện rõ nhất tác dụng của mình khi châm thuốc giữa những cơn gió lớn. Bật lửa Zippo tẩu được thiết kế với một lỗ tròn trong ống khói.

Khi châm lửa, ta đặt chúng trên bõ và ngọn lửa sẽ được “hút” vào thuốc. Một bất lợi cơ bản của bật lửa dùng xăng là có thể làm ảnh hưởng nhẹ đến hương vị của thuốc tẩu. Một số người cam đoan rằng điều này có thể tránh được. Bạn đợi một vài giây sau khi đánh lửa để châm thuốc tẩu. Tuy nhiên làm như thế tôi vẫn ngửi thấy mùi xăng. Tôi thích dùng bật lửa tẩu hoặc diêm hơn.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

Giữ cho tẩu cháy.

Đừng quá lo lắng nếu như ban đầu bạn gặp rắc rối với việc giữ lửa cho tẩu. Thậm chí cả những người đã có nhiều kinh nghiệm cũng phải châm lại lửa nhiều lần. Đặc biệt là với thuốc ở đáy tẩu. Hãy cố gắng thư giãn và tận hưởng, đây mới chính là mục đích cuối cùng. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn biết cách giữ lửa.

Charring Light – Châm lửa lần đầu tiên

Cách tốt nhất để giữ lửa cho tẩu trong khi hút là châm lửa đúng cách ngay từ đầu. Hầu hết mọi người đều châm 2 lần lửa. Châm lửa như đã miêu tả ở trên và hít vào 6 lần hoặc hơn. Sau đó nén bề mặt thuốc đã cháy xuống dưới bằng dụng cụ chuyên dụng và lại châm lại lần nữa. Lần châm đầu tiên, hay còn gọi là “charring light” hoặc “false light”.

Nén thuốc tẩu

Trong khi hút, tro thuốc cháy hết sẽ hình thành trên bề mặt thuốc. Số tàn thuốc này nên được nén xuống phía dưới đều đặn trong khi hút. Làm vậy là để chuẩn bị cho lần châm lửa tiếp theo. Việc nén như vậy là để giữ cho thuốc – sẽ nở ra khi cháy – được cháy đều hơn. Nếu tẩu có bõ dài đặc biệt, tàn thuốc có khả năng sẽ trở nên quá dày gây khó khăn trong việc châm lại lửa cho thuốc nằm ở phía dưới. Nếu điều này xảy ra, nhẹ nhàng làm lỏng chỗ tàn thuốc. Gạt bớt ra và thực hiện các động tác nén và châm lửa như bình thường.

Lấp lỗ

Đôi khi hút tẩu, lỗ hơi dưới đáy bõ có thể bị lấp kín. Đặc biệt là sau khi nén thuốc và kể cả khi bạn vẫn hút được, thì bạn cũng không thể nhả ra nhiều khói. Giả dụ vẫn còn thuốc chưa hút hết, thì bạn hãy tháo cán tẩu ra, lau lỗ thông khí với que vệ sinh mềm và sau đó lại châm lửa đốt thuốc.

Tốc độ hút.

Tốc độ hút, nhịp độ bạn hít thuốc vào và nhả ra rất quan trọng. Bằng luyện tập và kinh nghiệm, bạn sẽ đạt được tốc độ hút hoàn hảo. Lý tưởng nhất là bạn hít vào đều đặn đủ để giữ thuốc cháy. Cũng không nên quá đều vì sẽ khiến cho tẩu quá nóng và làm bạn bị rát lưỡi. Nhưng đừng quá lo lắng vì chúng tôi đang thử hút liên tục nhưng chưa chiếc briar nào có hiện tượng cháy thành bõ.Nếu bạn không thể giữ được bõ tẩu một cách thoải mái trong tay, thì điều đó có nghĩa là bạn đang hút quá nhanh. Trong trường hợp này, bạn nên đặt tẩu xuống vài phút cho nguội bớt. Châm lại lửa và bắt đầu lại từ đầu. Tốc độ hút hoàn hảo là khi tẩu ở trong ranh giới giữa tắt và cháy thuốc.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618