Nguyên nhân gây cháy bõ tẩu thuốc

Nguyên nhân gây cháy bõ tẩu thuốc

Nhiều người hỏi những câu hỏi liên quan đến vấn đề tẩu gỗ bị cháy lòng bõ. Đây có lẽ cũng là đề tài được nhiều người quan tâm nên hôm nay Limoki làm một bài liên quan để bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này. Cùng đọc bài để hiểu thêm về nguyên nhân gây cháy bõ tẩu gỗ.

Chet Gottfried đã viết:

Tôi có một câu hỏi liên quan đến vấn đề cháy bõ: Khi nào thì xảy ra hiện tượng cháy lòng bõ tẩu ? Tôi cũng tự hỏi, liệu có cách nào phát hiện hiện tượng cháy lòng bõ tẩu đang xảy ra hay không. Bởi tôi nghĩ rằng khi gỗ tẩu bị cháy thì sẽ có mùi gỗ cháy đặc trưng hoặc cái gì đó đặc trưng. Tương tự như điểm nóng bất thường trên bõ tẩu nơi bị cháy.
Tôi nhẩm tính riêng cây tẩu Stanwell đầu tiên của tôi đã hút cỡ 7000 đến 10000 cối.

Tôi là người khá bảo thủ. Mỗi lần đi nghỉ tôi có thể hút cùng 1 cây tẩu khoảng 6-7 lần 1 ngày. Có thể lên 2 đến 3 cối liên tục trên cùng một cây tẩu. Không để tẩu nghỉ rotation như mọi người thường làm. Với cường độ hút đó tôi thấy bõ tẩu vẫn trong tình trạng hoàn hảo.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

Thật bất ngờ, ngay cả stem của cây tẩu đó vẫn tháo rút êm ái không bị lỏng hay chặt.

Hiện tượng bõ tẩu thuổc bị cháy

Tôi phải nói rằng Chet là một trong số những người may mắn. Hoặc anh ta phải là người hút tẩu rất kỹ mới không để xảy ra tình trạng cháy bõ tẩu với tần suất hút như vậy. Cũng cần phải nói qua về hiện tượng cháy bõ tẩu là hiện tượng gỗ briar lòng bõ và thuốc tẩu cùng cháy đồng thời. Mặt gỗ lòng bõ sẽ bị cháy thành than. Từ từ cháy lẹm ra ngoài. Theo thời gian sẽ làm lủng bõ tẩu.

Hầu hết các tẩu thủ đều dẹp bỏ những cây tẩu đó khi phát hiện bõ bị cháy lẹm. Tất nhiên hút cố thì cũng phải mất một thời gian dài tẩu mới bị lủng hoàn toàn.

Các nguyên nhân gây cháy bõ tẩu thuốc

Thật ra hiện tượng cháy bõ tẩu có thể bị gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do việc sử dụng bật lửa ga sai cách. Khi cây tẩu còn trong tình trạng mới tinh lòng bõ của tẩu rất dễ bị tổn thương. Việc châm lửa cho những cối break-in nếu không cẩn thận sẽ làm cháy những điểm yếu nào đó trong lòng bõ tẩu. Nếu bạn không phát hiện và sửa những chỗ bị cháy lẹm sớm. Sẽ dẫn đến tình trạng cháy lòng bõ nghiêm trọng sau này.

Để tránh xảy ra tình trạng này thì lời khuyên của tôi là: Hãy dùng diêm, đóm hoặc bật lửa ngọn lửa cong để châm tẩu.

Đừng cố châm tẩu thuốc

Trong giai đoạn break-in cho đến khi lòng bõ tẩu được phủ đều lớp cake bảo vệ. Đừng cố châm nốt những phần thuốc còn cháy dở bằng quẹt ga khò. Nhất là trong
giai đoạn break-in chúng ta hay cố châm để đốt hết phần thuốc đáy bõ. Với mong muốn có lớp cake bảo vệ thật đều và đẹp sau này.

Lời khuyên thứ 2 của tôi là không nên dùng quẹt ga khò ngay cả khi đã qua giai đoạn break-in. Tất nhiên thời buổi này tìm ra quẹt diêm chất lượng hoặc đóm quả là thứ xa xỉ. Nếu vẫn không có lựa chọn nào khác ngoài việc dùng bật lửa khò thì hãy dùng một cách cẩn thận.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Cách dùng bật lửa cong châm tẩu thuốc

Khi đưa lửa ga vào bõ tẩu thì phải kéo hơi liền. Đừng kéo nhanh. Kéo hơi vừa đủ chậm và dài khoảng 2-3 giây để ngọn lửa quẹt ga bị gom tập trung vào trong lòng bõ. Khi vừa dứt hơi là phải lấy quẹt ra ngay khỏi miệng bõ tẩu. Đa số người mới chơi vẫn thường vô tư để lửa quẹt ga hơ trên miệng bõ. Hồn nhiên bập liên tục cho đến khi thuốc được đốt xong.Việc kê lửa liên tục trên miệng bõ làm lửa cháy lan tỏa lung tung các hướng. Làm cháy lẹm miệng bõ. Nguy hiểm nhất là việc chúng ta chỉ thuận tay phải hoặc tay trái. Ngọn lửa mãi tập trung về một phía. Lâu ngày sẽ làm cháy bõ tẩu nếu có.

Cháy bõ tẩu thuốc do lỗi gỗ

Nhiều khi, với cây tẩu mới có thể sẽ bị cháy ngay sau vài cối tẩu. Điều này xảy ra bởi gỗ briar làm tẩu sẽ luôn bị lỗi gỗ tiềm ẩn ở bất cứ chỗ nào trong thớ gỗ.

Đừng lầm tưởng cây tẩu có lớp vân gỗ không tì vết thì bên trong không bị lỗi gỗ. Đó chính là tạo hóa của tự nhiên mà chúng ta phải chấp nhận. Không có cách nào khác ngoài việc phải chấp nhận nếu điều đó xảy ra. Lỗi cát trên thớ gỗ hoặc lỗi bọng rỗng trong thớ gỗ sẽ là điểm yếu. Làm cho gỗ phát triển sự cháy lẹm tại điểm đó.

Nguyên nhân cháy bõ tẩu thuốc do người hút

Ngoài ra, những cây tẩu bị cháy bõ sau một thời gian dài hút. Điều này thường là do các tẩu thủ có thói quen kéo hơi nhanh và gấp. Việc này làm cho tẩu nóng ran thời gian dài liên tục. Duy trì nhiệt độ bõ tẩu ở mức rất nóng chắc chắn sẽ làm cho bề mặt lòng bõ tẩu xuất hiện sự cháy biến gỗ thành than. Từ từ cháy lẹm ra xung quanh.

Đó không còn là lỗi của gỗ tẩu. Đó là lỗi của chúng ta. Những người chơi tẩu hút không đúng cách. Bởi nên nhớ gỗ vẫn chỉ là gỗ. Nếu muốn tẩu không bị cháy hãy chuyển sang hút tẩu Sét hoặc kim loại cho lành.

Tập thói quen mới

Với các tẩu thủ có thói quen hút gấp. Nên lựa mua những cây tẩu bõ dầy. Hy vọng hút Flake cầm không bị nóng. Thực ra vấn đề cháy bõ chỉ là thời gian. Bởi thói quen bập hơi gấp gáp luôn làm nóng lòng bõ tẩu trong thời gian dài. Chắc chắn làm cháy bõ tẩu. Nguy hiểm ở chỗ cầm tẩu trên tay vẫn thấy ổn bởi thành bõ quá dày.

Thường thì xác suất tẩu bị cháy bõ là bao nhiêu ? Tôi thực sự không thể đưa ra được con số chính xác. Theo cảm tính tôi ước lượng con số 2% là hợp lý. Nếu tẩu được bảo dưỡng lau chùi cẩn thận. Thời gian nghỉ quay vòng hợp lý. Nuôi cake vừa đủ dùng thì cây tẩu đó có thể sử dụng cả đời. Chém gì thì chém cùng cần phải chốt lại một câu. Briar chỉ là gỗ, không có gì là mãi mãi.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618