Hướng dẫn chọn mua tẩu thuốc chi tiết cho người mới chơi

Việc chọn một chiếc tẩu thuốc phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Trong đó có gu và sự chuẩn bị về tài chính của mỗi người cho thú chơi này. Với một pipe smoking beginer thì Limoki xin hướng dẫn chọn mua tẩu thuốc chi tiết cho bạn.

Kiểu dáng, kích thước, vật liệu, hình thức hoàn thiện

Bước chân vào thế giới tẩu thuốc. Ngoài tên loại vật liệu gỗ thạch nam thường được nhắc đến với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự đa dạng của những chiếc tẩu xét về kiểu hoàn thiện, mầu sắc, kiểu dáng, kích thước, v.v.

1. Về kiểu dáng tẩu thuốc

Nếu kiểu dáng là điều bạn nghĩ đến đầu tiên, thì về cơ bản bạn sẽ thấy bõ tẩu, phần ống nối và cán có thể được phân biệt theo ba dạng. Uốn cong nhiều, uốn cong vừa và dáng thẳng.

Chi tiết hơn bạn sẽ thấy thế giới tẩu vô cùng phong phú về kiểu dáng. Đã được tổng hợp thành một bảng mẫu chung.

Hơn thế, không chỉ giới hạn ở những kiểu dáng cơ bản. Nhiều nghệ nhân tài hoa đã tạo ra những chiếc tẩu với kiểu dáng riêng. Chúng giống như những tác phẩm điêu khắc mang giá trị thẩm mỹ cao đem lại sự lôi cuốn, kích thích thú sưu tầm.

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

2. Về kích thước tẩu thuốc

Về kích thước, chiều dài tổng thể của tẩu có thể được chia ra thành cỡ ngắn, cỡ vừa và cỡ dài.

Một trong những điểm khác biệt có thể kể đến giữa loại tẩu cán dài và cán ngắn đó là về luồng hơi. Nhiệt lượng của luồng khói sẽ giảm dần khi di chuyển trong lòng cán tẩu. Những chiếc tẩu có cán dài thường đem lại cảm nhận hút mát hơn những chiếc có cán loại ngắn.

Dĩ nhiên, đổi lại những chiếc tẩu ngắn thường thuận tiện hơn khi bạn mang theo bên mình.

Qua trải nghiệm thực tế cũng như từ các hướng dẫn cho người mới chơi tẩu. Ambe khuyên các bạn beginer nên chọn cho mình chiếc tẩu chiều dài cỡ vừa. Để tránh cảm giác nóng, và có được sự mượt của làn khói.

Chọn mua tẩu thuốc dáng cong hay dán thẳng ?

Người mới chơi cũng có thể phân vân nên chọn chiếc tẩu cán cong hay cán thẳng. Phần nhiều điều này cũng phụ thuộc vào sở thích hay cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm chung có thể nêu lên một số ưu điểm và nhược điểm cơ bản của mỗi loại hình dạng cán tẩu như sau:

Tẩu cán cong thường có ưu điểm là đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn khi ngậm trên miệng. Vì cân bằng hơn. Do vậy, khi ngậm tẩu, bạn sẽ không phải giữ răng thật chặt. Dễ dàng cho bạn hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, hạn chế của loại cán cong đó là khó khăn hơn khi tháo và vệ sinh tẩu. Đồng thời dễ tích nước và ẩm trong ống tẩu và cán.

Tẩu cán thẳng hạn chế được tích nước trong ống. Dễ luồn que vệ sinh dọc theo đường hơi từ cán tẩu. Ngược lại điểm hạn chế nhất của tẩu cán thẳng là  có thể gây cấn và nặng khi ngậm. Gần như toàn bộ trọng lượng của tẩu sẽ tỳ lên răng và môi dưới của bạn. Điều này có thể gây chút cảm giác khó khăn ngượng nghịu trong những lần đầu tiên bạn đưa tẩu lên miệng.

Unhealthy Addiction Nicotine Tobacco Pipe Cigar Photo

Đi sâu về cán tẩu một chút

Đi sâu thêm chút vào cấu tạo của cán tẩu. Còn vài điều lưu ý nhỏ có thể các bạn cần chú ý đó là về vị trí người hút ngậm tẩu. Đặc điểm chung là cán tẩu có độ bẹt nhiều ở vị trí này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngậm tẩu. Một dạng cải tiến được cho là giúp cho người hút tránh luồng hơi nóng đi thẳng vào lưỡi. Tránh gây rát đó là để lỗ thoát hơi lên mặt trên, điển hình là cấu tạo P-lip ở cán tẩu Peterson.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Cán tẩu được làm từ gì ?

Cao su lưu hóa (ebonit) là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm cán tẩu. Loại vật liệu được tổng hợp từ cao su này tạo nên chút độ dẻo, đem lại cảm giác mềm khi ngậm tẩu.

Tuy nhiên, hạn chế của cán tẩu cao su lưu hóa đó là mầu sắc phổ biến là mầu đen nên kém đa dạng. Đặc biệt là dễ bị chuyển vàng theo thời gian khiến bạn phải mất công sức đánh bóng lại.

Cumberland là loại vật liệu tương tự như ebonit. Có vẻ hấp dẫn hơn do có thêm những vệt mầu (thường là đỏ) và mềm hơn chút so với ebonit.

Nếu màu sắc của cán tẩu là điều làm cho bạn thích thú thì bạn có thể chọn cho mình chiếc tẩu với cán bằng vật liệu acrylic. Loại vật liệu tổng hợp này còn có ưu điểm nữa đó là không bị ngả màu.

Tuy nhiên cũng có hạn chế là không đem lại được cảm giác mềm môi cho mười hút khi ngậm tẩu như cao su lưu hóa.

Hãng sản xuất, thương hiệu nào ?

Lựa chọn thương hiệu tẩu, hãng sản xuất là xu hướng tự nhiên của bất kỳ ai. Dù là người hút có kinh nghiệm hay người mới bắt đầu đến với thú chơi này.

Tìm trên bất cứ trang web bán tẩu nào bạn sẽ đều thấy xuất hiện một danh sách dài tên các hãng và thương hiệu tẩu. Có thể bạn hoa mắt và không biết nên chọn ra sao.

Điều đầu tiên Limoki xin tư vấn là tẩu của các thương hiệu truyền thống của Châu Âu là sự lựa chọn đúng với mọi đối tượng.

Nếu như các hãng tẩu của Ý, Pháp có nhiều lợi thế trong sản xuất tẩu với nguồn gỗ thạch nam dồi dà. Nổi tiếng về chất lượng. Thì các hãng tẩu của Anh và Đan Mạch lại được nhắc đến nhiều với những thương hiệu nổi lên từ kỹ thuật chế tác. Tiêu chuẩn chất lượng khắt khe và tỷ lệ loại cao để có những sản phẩm tuyệt hảo.

Gỗ thạch nam được phổ biến

Từ khi người Pháp tìm ra và sử dụng vật liệu gỗ thạch nam để làm tẩu cho tới nay. Lĩnh vực sản xuất này đã trải qua nhiều thăng trầm. Ngoài những hãng, thương hiệu quen thuộc còn tồn tại và phát triển ngày nay. Tại Pháp là Chacom, Butz Choquin, La Croix, Corrieur, EWA, Jeantet. Tại Ý là Savinelli, Il Ceppo, Molina. Tại Anh và Ai Len là Dunhill, BBB, Charatan, Peterson. Đan Mạch là Stanwell, Larson.

Có thể kể ra một danh sách dài nhiều hãng hiện không còn hoạt động.

Tuy vậy, với độ bền cao của gỗ thạch nam. Những chiếc tẩu của các hãng đó hiện vẫn được lưu giữ, sưu tầm, rao bán và được nhiều người săn lùng.

Những chiếc tẩu sản xuất từ xưa thường được đánh giá cao về chất lượng gỗ. Gõ lâu năm, khô tự nhiên theo thời gian. Kỹ thuật chế tác đem lại chất lượng hút tốt. Điều này đã trở thành một phần những hứng thú của người hút tẩu.

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Tẩu cũ vẫn còn giá trị cao

Hãy hình dung rằng bạn khởi đầu một ngày mới hoặc dành cho mình những phút giây thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc bằng một cối thuốc ngọt ngào từ một chiếc tẩu thương hiệu LMB của Pháp. Nó được làm ra từ cách đây đến hơn 70 năm bằng gỗ thạch năm trăm tuổi tại thời điểm sản xuất.

Hay một sáng yên bình ngồi góc ban công nhà nhâm nhi hương vị thuốc Dunhill gà bằng chiếc tẩu có “chấm trắng huyền thoại” sản xuất từ trước thế chiến II.

Hiển nhiên, Limoki chưa khuyên các bạn mới nhập môn tìm ngay những chiếc tẩu thương hiệu cao cấp. Phải đầu tư một khoản chi phí ban đầu quá lớn khi chưa rành về thú chơi này. Song việc chọn một chiếc tẩu Châu Âu thương hiệu tốt có mức giá phải chăng là không hề khó khăn.

Tẩu thuốc lá sừng trâu đẳng cấp

Hướng dẫn chọn mua tẩu thuốc cũ và mới

Chọn một chiếc tẩu mang thương hiệu truyền thống của Châu Âu. Dù là tẩu mới hay đã qua sử dụng. Dù hãng còn tồn tại hay đã ngừng hoạt động. Tất cả đều là sự lựa chọn hợp lý của người mới bắt đầu. Hút tẩu vì bạn sẽ có được chiếc tẩu làm bằng gỗ thạch nam, đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ và chất lượng sử dụng.

Khi mới bắt đầu hút tẩu, bạn nên chọn cho mình một chiếc tẩu cũ. Nếu chọn tẩu mới thì nên của các hãng phổ thông với mức giá không cao. chỉ nên khoảng 2 triệu đồng trở xuống.

Ưu điểm của tẩu thuốc cũ

Ưu điểm khi bắt đầu với tẩu thuốc cũ đó là ở lòng bõ của tẩu cũ thường đã có một lớp than bám. Lớp này giúp bảo vệ tẩu và bạn đỡ lo làm hỏng bõ tẩu. Do thời gian đầu chưa thành thạo thao tác châm lửa và cách hút.

Còn nếu bắt đầu với một chiếc tẩu mới tinh. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu về cách sử dụng ban đầu cho tẩu mới. Lựa chọn này cũng có thể đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị.

Hướng dẫn chọn mua tẩu thuốc theo mức giá

Mức giá hiện nay với những chiếc tẩu thuốc đã qua sử dụng có chất lượng tốt. Các hãng tẩu phổ thông chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng.

Có lẽ là khoản đầu tư không thực sự quá cao để bạn có những trải nghiệm ban đầu. Để nghe ngóng và hiểu xem mình có thực sự hợp và dần đam mê thú chơi này không.

Một điểm cũng hết sức quan trọng khi mua tẩu đã qua sử dụng đó là bạn nên tìm đến các cửa hàng cung cấp có uy tín về chuyên môn để không chỉ nhận được tư vấn mà còn chọn được những sản phẩm đảm bảo về cả thẩm mỹ và vệ sinh an toàn.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618