Tẩu gỗ thạch nam và nguồn gốc ra đời

Chắc hẳn bạn từng nghe đến cái tên Napoleon Bonaparte rồi đúng không? Và chắc hẳn cũng có bạn thắc mắc Napoleon thì liên quan khỉ gì tới tẩu gỗ đúng không? Hãy cùng Limoki tìm hiểu Napoleon liên quan gì tới Tẩu gỗ thạch nam và nguồn gốc ra đời ?

Nguồn gốc của những chiếc tẩu gỗ thạch nam

Ngày nay tẩu thủ trên toàn thế giới chẳng còn xa lạ gì với chất liệu gỗ Briar. Gỗ Briar lần đầu tiên được dùng để làm tẩu lại chính là ở quê hương của Napoleon Bonaparte, đảo Corsica.

Chuyện là thế này, cái chết của Đại Đế Napoleon đã để lại rất nhiều tranh cãi. Trong số đó có cả những người kính phục và hâm mộ tài năng của ông. Một tẩu thủ cũng là thợ làm tẩu ở nước Pháp, đã thực hiện chuyến đi đến đảo Corsica để tưởng nhớ vị Đại Đế đã mất.

Trên đường, ông mang theo trong hành lý một trong những chiếc tẩu Sứ (làm từ đất sét meerschaum). Thật không may trên đường đi thì chiếc tẩu đó đã bị vỡ. Người thợ làm tẩu lúc đó không có cách nào để hút thuốc cả. Do vã quá không chịu được, ông đã tìm tới người thợ mộc giỏi nhất trên đảo.  Yêu cầu người thợ chế tác cho mình một chiếc nõ tẩu bằng gỗ.

Đây là giai đoạn mà người ta đã phát hiện ra nõ tẩu làm bằng gỗ thì có khá nhiều ưu điểm so với đất sét. Nhưng chưa có loại gỗ nào thực sự mang đến vị ngon hay tiện lợi, từ gỗ anh đào đến gỗ liễu…

Tẩu Thuốc Gỗ Cao Cấp

Sự khởi đầu cho tẩu gỗ thạch nam ngày nay

Người thợ mộc đó đã sử dụng nguyên liệu có sẵn rất nhiều trên đảo Corsica lúc bấy giờ. Gỗ thạch nam – Briar để chế tác. Lúc chiếc nõ tẩu hoàn thành thì tẩu thủ tỏ ra vô cùng thích thú. Ông cảm thấy tuyệt vời với vị thuốc khi được hút trên chiếc tẩu bằng gỗ này. Ông bèn hỏi người thợ mộc về loại gỗ và hành lý khi trở về ông có đem theo mấy gốc Briar.

Đây chính là bước ngoặt cho thế giới của những chiếc tẩu nói chung và cả một vùng St. Claude.

Khi nhắc tới St. Claude tại Pháp, người ta biết tới ngành chế tác tẩu phát triển tại đây. Trước đó, nơi này đã nổi tiếng bậc nhất nước Pháp bởi nghề làm mộc. Họ đóng các đồ gia dụng bằng gỗ hoàng dương và anh đào. Trước khi chế tác nõ tẩu, thì St.Claude đã có lịch sử chế tác những chiếc stem bằng gỗ để cắm vào những chiếc nõ tẩu bằng sứ.

Điều đặc biệt ở mảnh đất này là những ông tổ nghề đầu tiên làm mộc lại là những mục sư của nhà thờ Abbey. Như một trường dạy nghề cho dân địa phương. Giờ ta thường thấy một người làm tẩu được phong hàm Nghệ Nhân tại St Claude đều mặc những chiếc áo dài và rộng như những thầy tu.

Những chiếc tẩu thuốc chất lượng vượt trội ra đời 

Trở lại với câu chuyện, khi tẩu thủ mang những cục gỗ Briar từ đảo Corsica về. Chính ông đã đưa những cục gỗ này tới người thợ tại St Claude. Trong quá trình chế tác, người thợ tại đây phát hiện ra nhiều nhược điểm cũng như ưu điểm của gỗ Briar khi làm tẩu. Gỗ thạch nam phải trải qua một quá trình xử lý rất dài trước khi chế tác. Với nghề mộc nổi tiếng từ thời Trung Cổ, người thợ tại nơi đây đã cho ra đời những chiếc tẩu hút với công năng tốt và tính thẩm mỹ cao.

Nghề làm tẩu đã trở thành một nghề chính tại St. Claude. Trong vòng một thế kỷ tính từ năm 1821, dân số tại St. Claude chỉ vỏn vẹn là 5.000 người thì đã sản xuất tới khoảng 30.000.000 chiếc tẩu trong một năm. Một con số khổng lồ.

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Ống Đồng Cao Cấp

Tẩu Đầu Lọc Thuốc Lá Sừng Trâu Trắng Cao Cấp

Tẩu Thuốc Lá Sừng Trâu Đầu Rồng Cao Cấp

Gọi điện thoại
0766660618